[Vật lý 10] Bài tập

N

nhockthongay_girlkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 :1 đoàn tàu dài 300m chuyển động đều vs vân tốc 30km/h , 1 đôàn tàu khác dài 200 m chạy song song vs đoàn tàu trên vs vận tốc 20m/s .Tính thời gian để ng` ngôi` trên đoàn tàu thứ nhất nhin` thấy đoàn tàu thứ 2 khi
a, 2 xe chạy cung` chiêu`
b, 2 xe chạy ngược chiêu`
 
D

donghxh

bài 1 :1 đoàn tàu dài 300m chuyển động đều vs vân tốc 30km/h , 1 đôàn tàu khác dài 200 m chạy song song vs đoàn tàu trên vs vận tốc 20m/s .Tính thời gian để ng` ngôi` trên đoàn tàu thứ nhất nhin` thấy đoàn tàu thứ 2 khi
a, 2 xe chạy cung` chiêu`
b, 2 xe chạy ngược chiêu`
Khi chạy cùng chiều thì vận tốc xe 2 đối với xe 1 là:
v=v2-v1=
[TEX]\frac{35}{3}[/TEX]
thời gian để người ngồi trên tàu 1 thấy tàu 2 là:
t=[TEX]\frac{200}{v}[/TEX]=[TEX]\frac{120}{7}[/TEX]
câu chạy ngược chiều tương tự
 
Y

yuimi95

bạn đông ơi cho mình hỏi ,cái phần a là trường hợp 2 tàu chạy cùng chiều thì=> V=v2-v1= 25/3 - 20= -35/3. vậy sao kết quả của bạn lại mang giá trị dương, bạn giải thích giùm mình nhé, mình học *** lý lắm !
 
N

nguyennhuhuyhoang

à đấy là do cái này nó chạy chậm hơn do cậu lấy mốc là tàu một cậu tưởng trượng tàu 1 đứng im thì tàu 2 chuyển động giật lùi (dấu - là thể hiện nó chuyển động ngược chiều mà cậu chọn làm chiều dương) ^^
 
Top Bottom