[Vật lý 10] Bài tập

N

nhockthongay_girlkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 đoàn tàu gồm 9 toa và đầu tầu .Mỗi toa và đầu tầu dài 10m .Đoàn tàu chuyển động thẳng đều vs vận tốc 3 m/s , ô tô đuổi theo đoàn tàu , khi bám được đuôi tàu thì vận tốc của ô tô là 7m/s .Biết rằng phải mất 2s ô tô mới vượt qua được toa cuối .Hỏi muốn vượt qua được đoàn tàu ô tô phải chạy trên đoạn đường dài bao nhiêu .Coi chuyển động của ô tô là chuyển động nhanh dần đều

chú ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thanhson1995

1 đoàn tàu gồm 9 toa và đầu tầu .Mỗi toa và đầu tầu dài 10m .Đoàn tàu chuyển động thẳng đều vs vận tốc 3 m/s , ô tô đuổi theo đoàn tàu , khi bám được đuôi tàu thì vận tốc của ô tô là 7m/s .Biết rằng phải mất 2s ô tô mới vượt qua được toa cuối .Hỏi muốn vượt qua được đoàn tàu ô tô phải chạy trên đoạn đường dài bao nhiêu .Coi chuyển động của ô tô là chuyển động nhanh dần đều
Vận tốc của xe so với tàu (ban đầu) là 4m/s.
Ta có

[TEX]10=4*2+\frac{4a}{2}\Leftrightarrow a=1(m/s^2)[/TEX]

[TEX]100=4t+\frac{t^2}{2}\Rightarrow t\approx 10.7(s)[/TEX]

[TEX]S=7*10.7+\frac{(10.7)^2}{2}=132.145(m)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom