[Vật lý 10] Bài tập

H

hoangviet19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp và đạp đc 60 vòng . biết bán kính bánh xe là R= 35cm : đĩa có 48 răng và Líp có 16 răng . Tính quãng đường xe đi được



Đ/S : s=126pi (m)


cô mình cho khó quá mình không biết cách giải.
mọi người giúp nhé thanks!
 
T

thanhson1995

Một người đi xe đạp và đạp đc 60 vòng . biết bán kính bánh xe là R= 35cm : đĩa có 48 răng và Líp có 16 răng . Tính quãng đường xe đi được



Đ/S : s=126pi (m)


cô mình cho khó quá mình không biết cách giải.
mọi người giúp nhé thanks!

Vì 1 răng của đĩa khớp với 1 răng của líp nên tốc độ dài các răng trên đĩa và líp là như nhau.

(Coi khoảng cách giữa các răng là như nhau)
Đĩa có 48 răng, líp có 16 răng, suy ra

eq.latex


Theo hệ thức
eq.latex


Dễ dàng có
eq.latex

Đĩa quay 60 vòng thì líp quay 180 vòng.

Quãng đường xe đi được

[TEX]S=180*2\pi *0.35=126\pi (m)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom