[Vật lý 10] Bài tập

N

nhocphuthuymonkey_me

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một điểm nằm trên vành ngoài của một lốp xe máy cách trục bánh xe 30 cm. Xe chuyển động thẳng đều. Hỏi bánh xe quay bao nhiêu vòng thì số chỉ trên đồng hồ tốc độ của xe máy sẽ nhảy một số ứng với 1km?
  • 530,8 vòng.
  • 3333 vòng.
  • 1667 vòng.
  • 1060 vòng.
 
Y

youngbin_95

theo de` bai` thi` ta co'
do dai` duong` tron` = pi* duong` kinh' = pi * 60cm = ?
sau do' ban lay 100000 : ? = ?? vi` 1km = 100000cm

?? la` ket wa~ do'
hinh` như kq la` A do'
tai minh` hok co' may' tinh'
chi~ tinh' nham~ thoi
 
Last edited by a moderator:
O

olympuslord

Một điểm nằm trên vành ngoài của một lốp xe máy cách trục bánh xe 30 cm. Xe chuyển động thẳng đều. Hỏi bánh xe quay bao nhiêu vòng thì số chỉ trên đồng hồ tốc độ của xe máy sẽ nhảy một số ứng với 1km?
  • 530,8 vòng.
  • 3333 vòng.
  • 1667 vòng.
  • 1060 vòng.

điểm nằm trên lốp cách bánh xe 30cm
=> bánh xe có bán kính 30 cm
=> chu vi đường tròn là [TEX]2\pi r = a\pi .30 = 188,4 cm = 1,884 m [/TEX]
vậy, để đi hết quãng đường 1km = 1000m thì bánh xe phải quay
[TEX]\frac{1000}{1,884} = 530,8[/TEX]
 
Top Bottom