[Vật lý 10] Bài tập

V

vuthanhhuy123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bao xi măng rơi tự do từ đọ cao 53m. Khi còn cách mặt đất 18m thì một người công nhân ngước lên thấy nó đang rơi thẳng xuống mình.
Hỏi người này có bao nhiêu thời gian để lách sang một bên, biết người đó cao 1.8m và lấy g = 9.8m/s^2
 
F

fly..fly..

thời gian bao xi măng rơi từ độ cao 53m đến chạm mặt đất là:
[TEX]t=\sqrt{\frac{2\chi S}{g}}=\sqrt{\frac {2\chi 53}{9,8}}=3,3(s)[/TEX]
thời gian bao xi măng rơi từ độ cao 53m xuống độ cao 16,2m là
[TEX]t_1=\sqrt{\frac{2\chi S_1}{g}}=\sqrt{\frac {2\chi (53-16,2)}{9,8}}=2,7(s)[/TEX]
người này có thời gian để lách sang một bên: [TEX]t-t_1[/TEX]
cái này tự trừ nhé:(
mình nghĩ thế hok biết sao?
 
Top Bottom