[Vật lý 10] Bài tập

F

forever_l0v3_1907

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:1 vật chuyển động thẳng nhanh dần đều không vận tốc đầu,đi được quãng đường s trong t giây .tính thời gian vật đi được 3/4 đoạn dường đầu và 3/4 đoan đường cuối??????????

Bài 2:cùng 1 lúc một ô tô và một xe đạp khởi hành từ hai điểm a và b cách nhau 120m và chuyển động cùng chiều ,ô tô đuổi theo xe đạp .ô tô bắt đầu rời bến chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc 0.4m/s^2,xe đạp chuyển động thẳng đều với tốc độ 18km/h.xác định thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau
sau bao lâu thì hai xe cách nhau 300m
 
Last edited by a moderator:
P

pekuku

bài 2
chọn gốc toạ độ tại A,thời gian lúc 2 xe xuất phát
chièu dương là chiều chuyển động
trục Ox trùng với đường đi
PTCD của ô tô là[TEX] x_1=0,2t^2[/TEX]
PTCd của xe đạp là[TEX] x_2=120+5t[/TEX]
2 xe gặp nhau thì[TEX] x_1=x_2 [/TEX]nên [TEX]0,2t^2=120-5t[/TEX]
[TEX]=> t=15s[/TEX]
lúc đó 2 xe cách A :[TEX]0,2.15^2=45m[/TEX]
2 xe cách nhau 300m thì [TEX]|x_2-x_1|=300[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]|120+5t-0,2t^2|=300[/TEX]
giải phương trình này tìm ra [TEX]t=45s[/TEX]
 
A

anhsao3200

Bài 1:1 vật chuyển động thẳng nhanh dần đều không vận tốc đầu,đi được quãng đường s trong t giây .tính thời gian vật đi được 3/4 đoạn dường đầu và 3/4 đoan đường cuối??????????

bạn xem lại đề nha hình như thiếu cái gì đó ví dụ như là a hoặc là t bằng số nha bạn

@-)@-)
 
F

forever_l0v3_1907

đề bài không thiếu đâu
các bạn xem lại đi
hihiiihihihihihihiihihihihihihiihih
 
M

maitronghai

"không vận tốc đầu" là ko có vận tốc đầu à??? hay vận tốc đầu =0????
Thử 3/4 S đầu nha:(hơi trâu bò và có thể sai,góp ý nha!!!:p)
s=1/2 a(t-t_o)^2+v_o(t-t_o)
=1/2 (v-v_o)(t-t_o) + v-o(t-t_o)
=1/2(v+v_o)(t-t_o)
=>3/4s=3/8(v+v_o)(t-t_o)=1/2a(t'-t_o)^2+v_o(t'-t_o)
=>3/8(v+v_o)(t-t_o)=1/2(v'+v_o)(t'-t_o)

Có:v=a.(t-t_o)+v_o
v'=a(t'-t_o)+v_o
Thay vào 1 hồi:
a(t^2-t'^2)-2at_o(t-t')+v_o(3/2t-2t')+1/2v_o.t_o=0
<=>(t-t')a(t+t'-2t_o)+..........=0
<=>v_o=0 và t'=2t_o-t.
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Top Bottom