[Vật lý 10] Bài tập

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bạn HS tung 1 quả bóng cho một bạn khác ở trên tàng 2 cao 4 m, quả bóng đi lên theo phương thẳng đứng và bạn này giơ tay ra bắt được quả bóng sau 1.5 s
a/ hỏi khoảncaachs giữa hai thời điểm mà vận tốc của quả bóng có cùng dọ lớn bằng 2.5m/s là bao nhiêu
b/ đọ cao lúc đó bằng bao nhiêu
 
S

seta_soujiro

(_ _!!)

một bạn HS tung 1 quả bóng cho một bạn khác ở trên tàng 2 cao 4 m, quả bóng đi lên theo phương thẳng đứng và bạn này giơ tay ra bắt được quả bóng sau 1.5 s
a/ hỏi khoảng cách giữa hai thời điểm mà vận tốc của quả bóng có cùng độ lớn bằng 2.5m/s là bao nhiêu
b/ độ cao lúc đó bằng bao nhiêu

a) chọn trục OX có phương thẳng đứng và chiều từ giới lên trên:
==>
ta có:
[TEX]x = v_0 t - 4,9t^2 [/TEX]

có x = 4m, t = 1,5s thay vào pt trên tìm được [TEX]v_0 = 10,01m/s[/TEX]
lại tiếp tục áp dụng công thức [TEX]v = v_o - at[/TEX]

lúc đầu đạt 2,5m/s (đi lên) : [TEX]t_1 =\frac{2,5 - 10,01}{-9,8}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]t_1 = 0,7663 (s)[/TEX]
lúc sau đạt -2,5m/s ( đi xuống) : [TEX]t_2 =\frac{-2,5 - 10,01}{-9,8}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]t_2 = 1,2765(s)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] khoảng cách giữa 2 thời điểm đó là :
[TEX]t = t_2 - t_1 = 1,2765 - 0,7663 = 0,5102 (s)[/TEX]

b) (độ cao của của bóng lúc đó)

lúc đó là lúc nào nhỉ? @-)
 
A

anhsao3200

bạn ơi cho mình hỏi tại sao có phương trình chuyển động

x=x0-4.9t^2

vậy bạn
 
Top Bottom