[Vật lý 10] Bài tập

M

missclass

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 xe chạy ngược chiều đến gặp nhau, cùng khởi hành 1 lúc từ 2 địa điểm A và B cách nhau 120km . Vận tốc của xe đi từ A là 40km/h , của xe đi từ B là 20km/h . Coi chuyển động của các xe như chuyển động của các chất điểm trên đường thẳng.
Giải bài toán trên bằng đồ thị
Giúp mình với ;):)
 
S

songtu009

aa1.jpg

Lời lẽ em tự dùng nhé.:p
 
H

hhohue

bạn songtu009 oi! bạn lập pt kiểu gì và bạn có hiểu bài toán người ta yêu cầu gi ko mà bạ vẽ như thế? có thể giải thích rõ hơn k? thanks.
vì nếu lập pt toạ độ - thời gian thì kết quả lai khác
 
H

huutrang93

bạn ở trên vẽ bị nhầm cái đồ thị rồi
mình vẽ lại đồ thị trong file word
 

Attachments

  • T.doc
    27.5 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

bạn trên vẽ không sai chỉ là cách xác định đầu A và B của 2 bạn khác nhau thôi , cả 2 đồ thị đều đúng

không thể đúng được
bạn đọc kỹ đề và coi lại 2 cái đồ thị thì sẽ rõ
đề cho vận tốc xe đi từ A=40km/h => sau 2h sẽ đi được 80km
nhưng trong đồ thị của bạn kia chỉ là 40km
coi kỹ lại nhé bạn :D
 
L

legendismine

Tớ thì nghĩ không ai dúng cả đơn giản vì đề bài k cho trục Ox nhu the nao cả:D
 
0

00ngochuy00

cho biet
s = 120 km
vAB =40km/h
vBA =20km/h
Ptr di tu A -B :
x=x0+vt = 40t

prt di tu b - a
x =x0=vt = 120 + 20t
gap nhau tai. :
x1 = x2
40t =120+20t
20t = 120
t =120/20 = 6
thay t = 6 vao` prt x1 = 40t = 6 * 40 =240 km
 
Top Bottom