[Vật lý 10] Bài tập xác định thời gian và vị trí

Y

youaremylollipop

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào mọi người! Mình mới học Lý lớp 10 nên vẫn còn kém lắm! Mong mọi ng` giải giúp mình bài tập này:
Có 3 xe xuất phát từ A đến B. Xe thứ hai xuất phát muộn hơn xe thứ nhất là 2h và xuất phát sớm hơn xe thứ 3 la` 30 phút . Sau một thời jan thì cả 3 xe cùng gặp nhau ở một điểm C trên đường đi.Biết rằng xe 3 đến trước xe 1 là 1h. Hỏi xe 2 đến trước xe 1 bao nhiu? Biết vận tốc của mỗi xe ko đổi trên cả đường đi.

cho mình làm wen vs những bạn học chuyên Lý lớp 10 nha. MÌnh muốn học hỏi thêm!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyennhuhuyhoang

đây =))
mình định lấy mốc nhưng khôgn ổn
gọi thời gian xe3 đến C là X
gọi thời gian xe3 đến B là y

[TEX]+(v_3-v_1).X=v_1.0,5(+)[/TEX]
[TEX]+(v_3-v_2).X=v_1.2,5[/TEX]
[TEX]+(v_3-v_2).Y=v_1.1(-)[/TEX]
[TEX]+(v_3-v_1).Y=v_1.t[/TEX]
tìm tỉ số X;Y qua (+)(-)
ấy xong rồi ^^
à (+);(-) chỉ là kí hiệu để đánh đấu như (1);(2) thôi =))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom