Vật lí [Vật lý 10] Bài tập về tôn :D

S

syphuongcuong3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 5 tấm tôn xếp chồng lên nhau. Trọng luợng mỗi tấm là 150N, hệ số ma sát giữa các tấm là 0,2. Cần có 1 lực tối thiểu là bao nhiêu để
a) Kéo 2 tấm trên cùng
b) Kéo tấm thứ 3
Mới gặp bài tập về hệ vật nên không biết làm :confused:
 
G

galaxy98adt

Có 5 tấm tôn xếp chồng lên nhau. Trọng luợng mỗi tấm là 150N, hệ số ma sát giữa các tấm là 0,2. Cần có 1 lực tối thiểu là bao nhiêu để
a) Kéo 2 tấm trên cùng
b) Kéo tấm thứ 3
a)
Trọng lượng 2 tấm tôn trên cùng là $P = 300 (N)$. => $N = 300 (N)$
=> Độ lớn lực ma sát là: $F_{ms} = \mu.N = 60 (N)$
Vậy ta cần lực tối thiểu 60 N để kéo 2 tấm trên cùng ra.
b)
Lực ép của 2 tấm trên lên tấm thứ 3 là $300 N$
=> Lực ma sát giữa tấm thứ 2 với lên tấm thứ 3 là: $F_1 = \mu.N = 60 (N)$
Lực ma sát giữa tấm thứ 3 với tấm thứ 4 là: $F_2 = \mu.450 = 90 (N)$
=> Ta cần tác dụng lực tối thiểu là $60 + 90 = 150 (N)$ để kéo tấm tôn thứ 3 ra.

Anh nghĩ thế, không biết có đúng không. :)
 
Top Bottom