[vật lý 10] Bài tập về động năng.

V

vuhanhtc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn kiểm tra đáp án giúp mình bài lý này nha:

Một búa máy có khối lượng M=400kg thả rơi tự do từ độ cao 5m xuống đất đóng vào một cọc có khối lượng m=100 kg trên mặt đất làm cọc lún sâu vào trong đất 5m. Coi va chạm giữa búa và cọc là va chạm mềm. Cho g=9.8. Tính lực cản coi như không đổi của đất.

CÔ GIÁO có cho đáp án là 3185 N nhưng mình làm k ra...............
 
T

thaoteen21

h=5 m;s=5m
vận tốc búa trước khi va chạm vào cọc: v=$\sqrt{2.g.h}$=...
áp dụng đl bảo toàn động lượng:
mv=(m+M).V
\Rightarrow V=$\dfrac{m.\sqrt{2gh}}{M+m}$(1)
công của lực cản = độ giảm cơ năng hệ búa+cọc
|F.s|=$\delta$W=$\dfrac{m+M).V^2}{2}$+(m+M).g.s(2)
thay (1) vào (2)
|F|=$\dfrac{m^2.g.h}{(m+M).s}$+(m+M).g
thay số: |F|=3185N
thân.....
 
Last edited by a moderator:
V

vuhanhtc

h=5 m;s=5m
vận tốc búa trước khi va chạm vào cọc: v=$\sqrt{2.g.h}$=...
áp dụng đl bảo toàn động lượng:
mv=(m+M).V
\Rightarrow V=$\dfrac{m.\sqrt{2gh}}{M+m}$(1)
công của lực cản = độ giảm cơ năng hệ búa+cọc
|F.s|=$\delta$W=$\dfrac{m+M).V^2}{2}$+(m+M).g.s(2)
thay (1) vào (2)
|F|=$\dfrac{m^2.g.h}{(m+M).s}$+(m+M).g
thay số:|F|=3185N
thân.....

Mình cũng làm cách của bạn rùi nhưng mak nó không ra k.quả như vậy đâu bạn ak. Kiểm tra lại giùp mình nha............. thanks....
 
Top Bottom