(vật lý 10)bài tập về động năng

L

lee_hyo_soo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho một vật có khối lượng m=200g dược thả rơi tự do từ đọ cao h=45m lấy g=10m/s
a, tính động năng khi chạm đất
b, xác định vị trí của vật sao cho tại đó động năng của vật = 1/2 động năng khi chạm đất
cảm ơn mọi người nha?
 
S

sayhi

bài 1: cho một vật có khối lượng m=200g dược thả rơi tự do từ đọ cao h=45m lấy g=10m/s
a, tính động năng khi chạm đất
b, xác định vị trí của vật sao cho tại đó động năng của vật = 1/2 động năng khi chạm đất
cảm ơn mọi người nha?
:D

$v^2=2gh=900m/s$

=> $W = \dfrac{mv^2}{2}=90 J $

b.W1 =45J
=>$V^2 =450 m/s $

Ta có: $V^2 =2gH_1$
=>$H_1=22,5m$
 
Top Bottom