[Vật lý 10] Bài tập về động lực học

1

123tuananh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người nâng 1 tấm gỗ đồng chất ,tiết diện đều có trọng lượng là 200N .Người ấy tác dụng vào đầu trên của tấm gỗ 1 lực F để giữ cho tấm gỗ hợp với mặt đất góc 30 độ .Tìm F trong các trường hợp.TH1: F vuông góc với tấm gỗ TH2: F hướng thăng đứng lên trên TH3 ; F nằm ngang
 
N

noinhobinhyen

TH1 . $F \bot m$ (F vuông góc tấm gỗ)

Gọi chiều dài tấm gỗ là $2d$

$\Rightarrow M_F = 2.d.F$

$M_P = d.cos30.P=d.100\sqrt[]{3}$

Vật đứng yên khi $M_F=M_P \Leftrightarrow 2.d.F=d.100\sqrt[]{3}$

$\Rightarrow F=50.\sqrt[]{3}=86,6 (N)$

TH2 +3 tương tự

chú ý cách tìm cánh tay đòn
 
Top Bottom