[Vật lý 10] Bài tập về claperonmendeleep

I

ichi94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai làm giùm mình bài này nhé!
a) Có 2 cái bình giống như nhau(giống nhau về V;T) đựng 2 khí khác nhau có khối lượng giống nhau.Biết khí 1 là không khí, có P=1atm. Hỏi khí thứ 2 có P=?
b) mình ko biết đưa hình lên nhờ mọi người làm hộ mình phần a trước.
 
Last edited by a moderator:
C

chickensaclo

Bài này chỉ có thể nói là áp xuất khí trong bình 2 sẽ khác bình 1 thôi vì bạn không nêu rõ tính chất khác nhau giữa 2 chất khí.
 
I

ichi94

khổ thế chứ, đấy lại là bài kiểm tra 1 tiết của tớ đấy.Tớ thấy bài đấy chả có gì để áp dụng cả.hazzzzzzzz, làm sao mà làm đc nhỉ
 
N

nguyentuvn1994

Mình nghĩ bài này áp dụng phương trình khí lý tưởng, sau đó rút gọn hết T và V đi thì còn lại [TEX]P_1=P_2=1atm[/TEX]:)
 
Last edited by a moderator:
I

ichi94

theo phương trinh cla-pe-rôn_men-đê-le-ép á????????/
nhưng rút kiểu gì????????
mới đầu mình cũng làm theo cách đấy nhưng có đến 2 ẩn liền, nên ko giải đc
 
D

duynhan1

nếu biết khí kia là khí gì thì tớ đâu cần lên đây hỏi bài

Ta có: [TEX]\frac{P_1}{P_2} = \frac{\mu_2}{\mu_1}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow P_2= \frac{29}{\mu_2}[/TEX]

Áp suất trong bình hai tỉ lệ nghịch với khối lượng riêng theo công thức trên.
Không cho mà bảo tính ;))
 
Top Bottom