[Vật lý 10] Bài tập về chuyển động

L

lanhnevergivesup

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình hai bài này với nhá :
1) Một cano rời bến chuyển động thẳng đều.Thoạt tiên ,ca nô chạy theo hướng Nam-Bắc trong thời gian 2 phút 40 giây rồi tưccs thì rẽ sang hướng Đông-Tây và chạy thêm 2 phút với vận tốc như trước và dừng lại.Khoảng cách từ nơi xuất phát tới nơi dừng là 1km.Tính vận tốc của cano.
Bài này đáp số là 18km/h nhưng mình giải mãi mà không ra kết quả như vậy
2) Hai tàu A và B cách nhau một khoảng cách a đồng thời chuyển động thẳng đều với cùng vận v của vận tốc từ hai nơi trên đến bờ hồ thẳng. Tàu A chuyển độngt heo hướng vuông góc với bờ trong khi tàu B luôn hướng vè phía tàu A.Sau một thời gian đủ lâu , tàu A và tàu B chuyển động trên cùng một đường thẳng nhưng cách nhau một khoảng không đổi. Tính khoảng cách này :D
 
H

hoang_duythanh

Bài 1:làm thử nhé,
Ta có sơ đồ đường đi của ca nô
Tớ ko biết bỏ hình vào bài như thế nào nhưng nói chung nó là 1 hình tam giác vuông với hướng di chuyển của ca nô là 2 cạnh góc vuông gọi là AB và BC (vuông ở B)
Đổi 2'=$\frac{1}{30}$h và 2'40''=$\frac{2}{45}$h
Theo bài ra ta có áp dụng định lí pi-ta-go có
$AC^2=AB^2+BC^2$=> $1^2=v^2.(\frac{1}{30})^2+v^2.(\frac{2}{45})^2$(v là vận tốc ca nô)
=>$v^2=324$=>v=18(km/h) do v>0
Vậy vận tốc ca nô là 18(km/h)
Còn bài 2 tớ chả hiểu cái" với cùng vận v của vận tốc từ hai nơi trên đến bờ hồ thẳng" là thế nào cả,bạn giải thích hộ tớ với @@
:-\"
 
Last edited by a moderator:
N

nganha846


2) Hai tàu A và B cách nhau một khoảng cách a đồng thời chuyển động thẳng đều với cùng vận v của vận tốc từ hai nơi trên đến bờ hồ thẳng. Tàu A chuyển độngt heo hướng vuông góc với bờ trong khi tàu B luôn hướng vè phía tàu A.Sau một thời gian đủ lâu , tàu A và tàu B chuyển động trên cùng một đường thẳng nhưng cách nhau một khoảng không đổi. Tính khoảng cách này :D

Những bài tương tự này anh làm rồi.

http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=2352776&postcount=2

Em chịu khó tìm kiếm trong diễn đàn cũng còn nhiều bài tương tự, cụ thể hơn đó.
 
Top Bottom