[Vật lý 10] Bài tập về chuyển động thẳng

M

metoo00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Hai xe ô tô chuyển động thẳng từ 2 bến xe cách nhau 72km cùng lúc theo 2 chiều ngược nhau khởi hành cùng lúc. Xe đi từ A có tốc độ là 60km/h, sau khi khởi hành được 30 phút 2 xe gặp nhau, tính tốc độ của xe thứ 2 và vị trí 2 xe gặp nhau


Bài 2. Một người bắn súng thẳng vào mục tiêu. Từ thời điểm bắn sau 0,6 giây đạn trúng mục tiêu, sau 2,1 giây thì nghe được tiếng đạn nổ. Tính khoảng cách từ vị trí bắn đến vị trí mục tiêu và vận tốc viên đạn, biét vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s

Bài 3. Hai xe ô tô cùng xuất phát từ A đến B cách nhau 20km, chuyển động cùng chiều từ A sang B với vận tốc v1 = 40km/h , v2=30km/h
a) Viết phương trình chuyển động của 2 xe lấy gốc là A, chiều dương từ A sang B
b) Xác định vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau
c) Xác định khoảng cách giữa 2 xe sau khi gặp nhau được nửa giờ
 
L

lanhnevergivesup

Bài 1. Hai xe ô tô chuyển động thẳng từ 2 bến xe cách nhau 72km cùng lúc theo 2 chiều ngược nhau khởi hành cùng lúc. Xe đi từ A có tốc độ là 60km/h, sau khi khởi hành được 30 phút 2 xe gặp nhau, tính tốc độ của xe thứ 2 và vị trí 2 xe gặp nhau
PT chuyển động của xe A [TEX]x_A=60t[/TEX]
PT chuyển động của xe B [TEX]x_B=72-v_{o2}.t[/TEX]
Sau khi khởi hành 30' , 2 xe gặp nhau
[TEX]\Leftrightarrow 60.0,5=72-v_{o2}.0,5 \Rightarrow v_{o2}=84(km/h)[/TEX]
Vị trí 2 xe gặp nhau cách A =30km
 
M

mua_sao_bang_98

Bài 3. Hai xe ô tô cùng xuất phát từ A đến B cách nhau 20km, chuyển động cùng chiều từ A sang B với vận tốc v1 = 40km/h , v2=30km/h
a) Viết phương trình chuyển động của 2 xe lấy gốc là A, chiều dương từ A sang B
b) Xác định vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau
c) Xác định khoảng cách giữa 2 xe sau khi gặp nhau được nửa giờ

a, ptcđ: xe 1: $x_1=40.t$
Xe 2: $x_2=30.t$
b, thời gian để hai xe gặp nhau là:
$x_1=x_2$
$40t=30t$
ơ thế này thì làm sao tìm đc t nhỉ! ?????
 
T

thang271998

Bài 2. Một người bắn súng thẳng vào mục tiêu. Từ thời điểm bắn sau 0,6 giây đạn trúng mục tiêu, sau 2,1 giây thì nghe được tiếng đạn nổ. Tính khoảng cách từ vị trí bắn đến vị trí mục tiêu và vận tốc viên đạn, biét vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s
LG
Thời gian truyền âm trong không khí là:2,1-0,6=[TEX]\frac{3}{2}=1,5h[/TEX]
\RightarrowKhoảng cách từ vị trí bắn đến mục tiêu là:
1,5*340=510 m
\RightarrowVận tốc của viên đạn đó là:
[TEX]\frac{510}{0,6}=850m/s[/TEX]
Không biết đúng hay sai đây:|
 
M

mua_sao_bang_98

Bài 2. Một người bắn súng thẳng vào mục tiêu. Từ thời điểm bắn sau 0,6 giây đạn trúng mục tiêu, sau 2,1 giây thì nghe được tiếng đạn nổ. Tính khoảng cách từ vị trí bắn đến vị trí mục tiêu và vận tốc viên đạn, biét vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s


Thời gian để âm thanh truyền từ mục tiêu đến người băn là:

$t=2,1-0,6=0,5s$

Quẵng đường từ người bắn đến mục tiêu là:

$s=v.t=340.0,5=170m$

Vận tốc của viên đạn là:

$v=\frac{s}{t}=\frac{170}{0,6}=283,3m/s$
 
T

thang271998

Bài 3. Hai xe ô tô cùng xuất phát từ A đến B cách nhau 20km, chuyển động cùng chiều từ A sang B với vận tốc v1 = 40km/h , v2=30km/h
a) Viết phương trình chuyển động của 2 xe lấy gốc là A, chiều dương từ A sang B
b) Xác định vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau
c) Xác định khoảng cách giữa 2 xe sau khi gặp nhau được nửa giờ
-------------------------------------------------------------------------------
Hình như bài 3 của ban metoo00 có vấn đề rồi. Bạn xem lại đề hộ mình nhé
 
Top Bottom