[vat ly 10] Bài tập về chuyển động thẳng biến đổi đều

V

vuhanhtc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình mấy bài này nha:

Bài 1: Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều không vận tốc đầu, đi được quãng đường s trong t giây. Tính thời gian vật đi được 3/4 đoạn đường đầu và 3/4 đoạn đường cuối.

Bài 2: Một người đứng ở toa tàu nhìn ngang đầu toa thứ nhất của một đoàn tàu bắt đầu chuyển bánh. Thời gian toa thứ nhất qua trước mặt người ấy là 6s. Hỏi toa thứ 9 qua trước mặt người ấy trong bao lâu? Biết rằng đoàn tàu chuyển động nhanh dần đều và khoang hở giữa hai toa tàu không đáng kể.

Bài 3:Chuyển động của một thang máy khi hoạt động coi là chuyển động thẳng biến đổi đều.
a) Hỏi thang máy khi nào có gia tốc hướng lên? Hướng xuống?
b) Thang máy chuyển động từ mặt đất xuống một giếng sâu 196m. Khi xuống cũng như khi lên một nửa quãng đường đầu nó chuyển động nhanh dần đều, một nửa quãng đường sau nó chuyển động chậm đần đều cho đến khi dừng lại. Độ lớn của gia tốc này đều bằng nhau và bằng 0,98. Tìm khoảng thời gian chuyển động của thang máy từ mặt đất xuống đáy giếng.

Các bạn giúp mình nha, đây là một sồ BTVN mà mình không biết rõ cách làm.... mong được giúp đỡ............
 
V

vuhanhtc

bạn nào làm được thì giúp mình với. Bài 1 mình làm được rồi còn bài 2, bài 3 thôi
 
V

vuhanhtc

Sao không ai giúp mình vậy. Mình cần gấp lắm, sắp tới có bài kiểm tra về dạng này rồi...............
 
M

mydream_1997

Gọi l là chiều dài của toa tàu thứ
theo đề ta có
[TEX]S_1=l_1=\frac {1}{2}.a.t_1^2[/TEX](1)
[TEX]S_8=8l=\frac {1}{2}.a.t_2^2 [/TEX](2)
[TEX]S_9=9l=\frac {1}{2}.a.t_3^2[/TEX](3)
Bạn lập tỉ số giữa (1) (2); (1) (3) là ra thôi:D
Cho bạn cái công thức chung để tính trắc nghiệm nè deta t=[TEX]t(sqrt {n}-\sqrt {n-1})[/TEX]
bài 3 bạn lập pt chuyển động của thang máy trong 2 gian đoạn là đc rồi
nhớ chỗ vận tốc v0 của giai đoạn CDCD đều là v sau của giai đoạn NDD:D
tự làm tiếp nha ........................
thanks mình phát nha:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom