[Vật lý 10] Bài tập về chuyển động của con lắc

S

sunflower10c1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc thuyền có khối lượng 200kg đang chuyển động vs vận tốc 3m/s thì người ta bắn ra một viên đạn có khối lượng 0,5kg vs vận tốc 400m/s.Tính vận tốc của thuyền sau khi bắn trong hai trường hợp
1. Đạn bay ngược vs hướng chuyển động của thuyền
2. Đạn bay theo vuông góc vs chuyển động của thuyền
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

Một chiếc thuyền có khối lượng 200kg đang chuyển động vs vận tốc 3m/s thì người ta bắn ra một viên đạn có khối lượng 0,5kg vs vận tốc 400m/s.Tính vận tốc của thuyền sau khi bắn trong hai trường hợp
1. Đạn bay ngược vs hướng chuyển động của thuyền
2. Đạn bay theo vuông góc vs chuyển động của thuyền

Động lượng của hệ trước khi bắn là

gif.latex

Áp dụng định luật bảo toàn vecto động năng ta có

gif.latex


a/ Với

m_1=0.5kg
m_2=200-0.5(kg)
v_1=3-400=397(m/s)

thay vào nhé

b/ Đạn bay vuông góc thì chiếu nó lên phương nàm ngang thì ko có giá trị nên vận tốc của thuyền nên ta chỉ còn là

mv=m_2v_2 thôi nhé
 
Top Bottom