[VẬT LÝ 10] Bài tập về các đoạn thẳng

X

xipovn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật chuyển động chậm dần đều qua đoạn đường ABCD và dừng lai tại D . Biet AB= BC=CD . Thờii gian đi hết BC la 10 s . tinh thời gian đi hết ABCD
Chú ý : DIến Dàn có phông chữ rồi nên bạn khỏi lo unkey bị lỗi
Lần sau bạn chú ý nhé
Thân
 
Last edited by a moderator:
L

luckylukenhk

Một vật chuyển động chậm dần đều qua doan duong ABCD va dung lai tai D . Biet AB= BC=CD . Thoi gian di het BC la 10 s . tinh thoi gian di het ABCD ( xin loi unikey bi loi )

Gọi vận tốc của vật tại A, B, C, D lần lượt là v1, v2, v3, v4.
Ta có: v2-v1=v3=v2=-v3
=> v2=2.v3 và v1=4.v3 (1)
Trên đoạn đường BC: v3-v2=a.t23 (Trong đó t23 là thời gian để đi hết đoạn đường BC)
=> (-v3/10) = a (2)
Trên đoạn đường ABCD: -v1=a.t (Trong đó t là thời gian đi hết đoạn đường ABCD)
=> (-v1/t) = a (3)
Từ (1) và (2) => (-v3/10) = (-v1/t) (4)
Thay (1) vào (4): (4.v3/t) = (v3/10) => t = 40 giây.
Vậy thời gian vật đi hết ABCD là 40 giây.
 
Top Bottom