[Vật lý 10] Bài tập về các định luật bảo toàn

R

rori

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bao cát khối lượng =1kg, được treo vào đầu một sợi dây dài2m coi chiều dài dây lớn hơn rất nhiều kích thước của bao cát . Một quả pháo nặng 0,8kg chuyển động theo phương ngang tới cắm vào bao cát làm dây treo lệch một góc bằng 8độ so với phuơng ngang . lấy g=10m\s2 .Xcs định vận tốc của quả pháo trước khi chuyển động đến gặp bao cát
thank you who hep me very much
 
R

rori

động lượng ban đầu của quả pháo mv
sau kho va chạm động lượng của pháo và bao cát =(m+M)V
bảo toàn động, lượng mv=(m+M)V,rút v ra
chọn gốc the năng tại vị trí ban đầu của bao cát .Tại vị tríban đầu wd=(m+M)\2.V^2,Wt=0
tại vị trí góc bằng 8 độ Wt=mgh=(l-lsin72).(m+M).g ,Wd=0

toàn cơ năng (m+M)\2.V^2=(l-lsin72).(m+M).g
rút V,thay số tính được v
thông cảm cho mình vì mình ko biết công thức nhé
 
Last edited by a moderator:
T

thongoc95

hơi thừa nhưg rất có ích :D
dạg bài b post là về con lắc thử đạn, m có 1 số côg thức tính đk dùg luôn (đối vs trắc nghiệm )nek :D
v' = căn (2gh)
v =[(M + m)căn (2gh)] / m
trog đó h là chiều cao mà bao cát lên đk so vs mốc thế năg!!
 
T

thongoc95

ADDLBTCN cho hệ (M + m) + TĐ
Wo = Wb <=> 0,5. (M+m)v'2 = (m + M)gh
=> v' = căn 2gh
( o là vị trí bạn đầu of bao cát , b là vị trí mà bao cát + đan lên đk )


đối vs con lắc đơn
+) v = căn {2gl (cosa - cosa0)}
+) T = mg (3cosa - 2 cosa0)
( a: là góc lệch so vs phươn thẳng đúng mà vật lên đk, a0 là góc so vs phương thẳng đứg ban đầu of vật)
 
Top Bottom