[vật lý 10]Bài tập về 3 đệnh luật nêu Niu-Ton

R

radaychoi1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Một quả bóng có khối lượng 0.2 kg bay với vận tốc 25m/sđến dập vuông góc vào một bức tường rồi bật trở lai theo phương cũ với vận toc 15m/s.Khoảng thời gian va cham bằng 0.05s.Tính lực của tường tác dụng lên quả bóng,coi lực này là không dổi trong suốt thời gian tác dụng.


2 Lực F1 tác dụng lên vật trong khoảng thời gian 0.8s làm vận tốc của vật thay đổi từ 0.4m/s đến 0.8m/s Lực F2 khác tác dụng lên vật đó trong khoảng thời gian 2s làm vận tốc của nó thay đổi từ 0.8m/s đến 1m/s(vecto F1 va F2 luôn cùng phương với chuyển động)
A) Tính tỉ số F1/F2, biết các lực này không đỏi trong suốt thời gian tác dụng.
B)Nếu lực F2 tác dụng lên vật trong khoảng thời gian 1.1s thì vận tốc của vật thay dổi thế nào?


3 Một lực tác dụng vào một vật trong khoảng thời gian 0.6s làm vận tốc của nó thay đổi từ 8cm/s đến 5 cm/s (lực cùng phương với chuyển động). tiếp đó tăng độ lớn của lực lên gấp đôi trong khoảng thời gian 2.2s nhưng vẫn giữ nguyên hướng của lực.Xác định vận tốc của vật vào thời điểm cuối?
 
Last edited by a moderator:
H

hthtb22

1 Một quả bóng có khối lượng 0.2 kg bay với vận tốc 25m/sđến dập vuông góc vào một bức tường rồi bật trở lai theo phương cũ với vận toc 15m/s.Khoảng thời gian va cham bằng 0.05s.Tính lực của tường tác dụng lên quả bóng,coi lực này là không dổi trong suốt thời gian tác dụng.

Chọn chiều dương là chiều chuyển động của quả bóng khi đã đập vào tường~:>
Ta có
$a=\dfrac{\Delta v}{\Delta t}=\dfrac{15-(-25)}{0.05}=800(m/s^2)$

Áp dụng định luật I ta có

$F=ma=0.2*800=160(N)$
 
A

alexandertuan

2
a) F1=0,5m
F2=0,1m
F1/F2=5
b) F2*1,1=m(x-0,8)
0,1m*1,1=m(x-0,8)
tìm x
3
3) F=5m xét độ lớn
2F=m(x-5)/2,2
10m=m(x-5)/2,2
x=27 cm
anh thấy cái đề không hợp lí cho lắm
 
Top Bottom