[Vật lý 10] Bài tập vật lý

Y

yuimi95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có một số bài lý muốn nhờ các bạn giải giúp, có thể đối với các bạn là rất đơn giản nhưng đối với mình thì nó khó lắm mong các bạn giải cặn kẽ nhé, mình học môn lý hơi kém :d
bài 1: trọng lượng của 1 vật ở mặt đất là 9,8 N, khi nó ở độ cao bằng nửa bán kính trái đất thì trọng lượng của nó là bao nhiêu?
bài 2: 1 vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều trong 1 s đầu tiên vật đi được 4m, hỏi trong giây thứ 3 nó đi được quãng đường dài bao nhiêu?
bài 3: 1 lò xo có độ cứng k= 10N/cm ( khối lượng lò xo không đáng kể). khi treo vật m=100g vào lò xo và lấy g= 10 m/ s^2 thì độ dãn của lò xo là bao nhiêu ?
 
T

thongoc95

mình có một số bài lý muốn nhờ các bạn giải giúp, có thể đối với các bạn là rất đơn giản nhưng đối với mình thì nó khó lắm mong các bạn giải cặn kẽ nhé, mình học môn lý hơi kém :d
bài 1: trọng lượng của 1 vật ở mặt đất là 9,8 N, khi nó ở độ cao bằng nửa bán kính trái đất thì trọng lượng của nó là bao nhiêu?
bài 2: 1 vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều trong 1 s đầu tiên vật đi được 4m, hỏi trong giây thứ 3 nó đi được quãng đường dài bao nhiêu?
bài 3: 1 lò xo có độ cứng k= 10N/cm ( khối lượng lò xo không đáng kể). khi treo vật m=100g vào lò xo và lấy g= 10 m/ s^2 thì độ dãn của lò xo là bao nhiêu ?


2) v0 = 0.
từ S= v0t + 1/2 a.t^2
=> a = 8(m/s^2)
quãg đg vật đy dk trog 3s đầu là : s = 36
quãg đg vật đy đk tron 2s đầu là : s' = 16
quag dg vạt dy dk trog giây t3 là :s'' = s- s' = 20m
3) đổi đại lựog k ra N/m và m ra kg rùi áp dụg P= Fdh <=> mg = k. delta L => rút ra L
 
T

thongoc95

1) t hok chắc lắm ^-^
có P1 = GmM/R^2 (vì vật ở tren mặt đất )
khi ở độ cao = 1/2R có : P2 = GmM /(R + 1/2R)
xét P1/P2 = 9/4
=> P2 = 4,4 (N)
 
Top Bottom