[Vật lý 10] Bài tập vật chuyển động trên mặt sàn nằm nghiêng

S

sevencrazy_nhokkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này hơi khó , bí ở chỗ phân tích lực

1 vật đặt trên mặt sàn nằm nghiêng vs góc anpha = 30 độ . người ta kéo vật từ chân mặt phẳng nghiêng lên đến đỉnh biết S= 100m . mất thời gian là 5 giây . Khối lượng của vật là 20 kg . TÌm lực F
 
S

songtu009

Không cần phân tích nhiều đâu. Lực kéo không đổi tức vật sẽ chuyển động nhanh dần đều.
Theo phương của gia tốc:
[TEX]F - Psin30 = ma[/TEX]
Lại có: [TEX]2s = at^2 \Rightarrow a = 4 m/s^2[/TEX]
Vậy [TEX]F = 180 N[/TEX]
 
Top Bottom