[Vật lý 10] Bài tập trọng tâm chương I

G

girlthemusic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 /
Một chất điểm chuyển động trên trục Ox có phương trình V-T là : v= -10 + b4t (m/s)
a. Tìm phương trình chuyển động của vật
b. Tìm độ dời của vật sau 2s
c.Tại t=2,5s vận tốc của vật bằng bao nhiêu?
bài 2/
Mmột vật được thả rơi tự do tại nơi có gia tốc g = 10m/s^2, trong giây cuối cùng rơi được quãng đường bằng quãng đường vật đã rưoi trước đó 2s
a, tính độ cao ban đầu của vật
b tìm thời gian rơi của vật
c, tính vận tốc chạm đát của vật
:(:(:(:(:(:(:khi (86): mọi người giúp mình vs nhá

Bạn nhớ ghi tên chủ đề [môn + lớp]... nhé!
 
Last edited by a moderator:
Q

quanghero100

Gọi t là thời gian vật rơi chạm đất
Quãng đường vật đi được trong giây cuối cùng
[tex]s_1=\frac{g.t^2}{2} - \frac{g.(t-1)^2}{2} = 5.t^2 - 5.(t-1)^2 =10t-5(m)[/tex]
Quãng đường vật đi được trong 2s trước đó:
[tex]s_2=\frac{g.(t-1)^2}{2} - \frac{g.(t-3)^2}{2}= 5.(t-1)^2 - 5.(t-3)^2 = 20t-40 (m)[/tex]
Theo đề cho, ta có:
[tex]s_1 = s_2 \Leftrightarrow 10t-5=20t-40 \Leftrightarrow t = 3,5 (s)[/tex]
Vậy độ cao nơi thả vật là:
[tex]h = \frac{g.t^2}{2} = 5.t^2 = 5.3,5^2 = 61,25(m)[/tex]
Tiếp theo chắc bạn biết giải rồi bạn tự giải nha chúc bạn học giỏi!

Yêu cầu bạn không ghi quá nhiều chữ teen, viết tắc và phải gỏ công thức bằng latex.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom