[VẬT LÝ 10] Bài tập tính tương đối

V

visa0anh3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một xuồng máy dự định sang sông theo phương vuông góc với bờ.biết khoảng cách giữa 2 bờ là 240m.vì nước chảy nên xuồng cặp bến cách nơi dự định 180m.và mất thời gian 1 phút.tìm vận tốc của xuồng so với bờ...
Chú ý: Cách gõ tiêu đề [Vật lí + tên lớp] Nội dung câu hỏi
Lần sau bạn chú ý nhé!
Thân
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bạn vẽ hình ra: chọn AB là chiều vuông góc với bờ ( vecto $v_{12}$ )
........................chọn AC là chiều lệch mà thuyền đi với bờ (vecto $ v_{13}$)

Theo hình vẽ ,ta có:
[TEX]AC= 300m[/TEX]

[TEX]v_{13}=\frac{AC}{t}=5 m/s[/TEX]
 
Top Bottom