[Vật lý 10] Bài tập sự rơi tự do

N

nhockthongay_girlkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 giọt mưa thứ 1 rơi từ mái hiên tới được đất thi` giọt mưa thứ 10 vừa tách khỏi mái hiên để rơi .Lúc này khoảng cách giữa giọt thứ 2 và thứ 10 là 4m
a, tim` độ cao của mái hiên
b, tim` khoảng thời gian giữa 2 lần liền kề nhau có 2 giọt mưa rơi khỏi mái hiên
 
D

donghxh

Làm zầy ko biết đúng ko nữa:
Gọi thời gian để giọt thứ 1 rơi xuống đất là t
Chọn hệ quy chiếu (...........)
ta có thời gian rơi 2 giọt cách nhau:
[TEX]\frac{t}{10}[/TEX]
=>thời gian giọt 2 cách giọt 10 là:t-[TEX]\frac{t}{10}[/TEX]=[TEX]\frac{9t}{10}[/TEX]
=>[TEX]\frac{1}{2}[/TEX].g.[TEX]\frac{9t}{10^2}^2[/TEX]=4
Từ đây thì dễ rùi
 
Top Bottom