[VẬT LÝ 10] Bài tập rơi tự do

T

tuanpxxx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chất điểm được ném lên theo phương thẳng đứng với vận tốc ban đầu là v0 .biết chất điểm chuyển động lên đến độ cao 120m thì độ lớn vận tốc là 10m/s. lấy g=10 xác định thời gian chuyển động của chất điểm kể ừ lúc nám cho đến lúc rơi chạm đất.


mọi người nêu cách giải giùm em nha. em cảm ơn trước
Chú ý: cách đặt tiêu đề
[Vật lí+ tên lớp] Nội dung câu hỏi
Lần sau bạn nhớ gõ đúng nhé!
 
Last edited by a moderator:
T

thuong0504

một chất điểm được ném lên theo phương thẳng đứng với vận tốc ban đầu là v0 .biết chất điểm chuyển động lên đến độ cao 120m thì độ lớn vận tốc là 10m/s. lấy g=10 xác định thời gian chuyển động của chất điểm kể ừ lúc nám cho đến lúc rơi chạm đất.
ta có: $v^2-{v_0}^2=-2gh$
\Leftrightarrow$10^2-{v_0}^2=-2.10.120$
\Leftrightarrow$v_0=...$ ( bạn tự tìm $v_0$ nhé! hiện tại mình ko có máy tính nên ko tính đc...
lúc vật đạt v=0 ta có: $t_1=\frac{-v_0}{g}$
\Leftrightarrow$t_1=...$
tại v=0 vật đạt độ cao là: $h=v_0t-\frac{1}{2}.g.t^2$
\Leftrightarrow$h=...$
áp dụng công thức rơi tự do từ độ cao h ta có: $t_2=\sqrt[2]{\frac{2h}{g}}$
\Leftrightarrow$t_2=...$
vậy thời gian từ lúc ném đến khi vật rơi chạm đất là: $T=t_1+t_2$
\Leftrightarrow$T=...$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom