[Vật lý 10] Bài tập rơi tự do

V

vimeanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả một vật rơi tự do từ độ cao h so với mặt đất. Bỏ qua sức cản của không khí. Lấy g=10m/s2
a,Tính quãng đường mà vật rơi tự do đi được trong giây thứ 3.
b.Trong 7s cuối vật rơi được 385m. Tính thời gian rơi của vật
c. biết vận tốc khi chạm đất của vật là 36m/s. Tìm h.
Chú ý : không đặt tiêu đề như : giúp em với , giúp với,......
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

a) [TEX]s=\frac{1}{2}.10.3^2 -\frac{1}{2}.10.2^2=25(m)[/TEX]
b) Gọi thời gian vật đi cả quãng đường là t ta có pt:
[TEX]5t^2-5(t-7)^2=385[/TEX] => t=9s
c) Ta có [TEX]v^2=2hg \Rightarrow h=\frac{v^2}{2g}=64,8m[/TEX]
P/s : Chú ý cách đặt tiêu đề nha bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom