[Vật lý 10] Bài tập rơi tự do

A

anhtrangcotich

Đề sót em ơi =.=

Không cho độ cao à? Hay ít ra cũng phải cho thời gian rơi chứ.

Mà đúng là rơi tự do thật ;))
 
B

bananamiss

bạn ơi giúp mình tí nha:D:D
1 vật được thả rơi tự do tại nơi có g=9,8m/s2, tính quãng đường vật đi dược trong 3 giây và trong giây thứ 3.

Đề sót em ơi =.=

Không cho độ cao à? Hay ít ra cũng phải cho thời gian rơi chứ.

Mà đúng là rơi tự do thật ;))

anhtrangcotich, nhầm rồi bạn :D


quãng đường đi được trong 3s

[TEX]s_1=\frac{1}{2}.9,8.3^2=44,1 \ m[/TEX]

quãng đường đi đc sau 2s

[TEX]s_2=\frac{1}{2}.9,8.2^2=19,6 \ m[/TEX]

quãng đường đi trong s thứ 3

[TEX]\triangle_s=s_1-s_2=24,5 \ m[/TEX]
 
Top Bottom