C
cocobobo1435
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Một người đứng trên 1 cây cầu, tay cầm 1 cục đá có khối lượng 100g, hiện anh ta muốn biết cầu này cao bao nhiêu so với mặt nước nên đã thả cục đá xuống và sau 2.5 giây, anh ta nhìn xuống thì thấy cục đá vừa chạm mặt nước. Vậy cây cầu này cao bao nhiêu ? (biết [TEX]g=9.81 \frac{m}{s^2}[/TEX])
Do đề bài không đề cập đến vấn đề gì khác như lực cản không khí hay bỏ qua ma sát gì cả, nên em phân vân không biết làm sao. Bản thân em dùng công thức [TEX]h=\frac{1}{2}.g.t^2[/TEX] có đúng không ạ (đáp số là 30.7m). Nếu như vậy thì đề bài cho khối lượng có phải là đánh lạc hướng hay không ?
Do đề bài không đề cập đến vấn đề gì khác như lực cản không khí hay bỏ qua ma sát gì cả, nên em phân vân không biết làm sao. Bản thân em dùng công thức [TEX]h=\frac{1}{2}.g.t^2[/TEX] có đúng không ạ (đáp số là 30.7m). Nếu như vậy thì đề bài cho khối lượng có phải là đánh lạc hướng hay không ?