[Vật lý 10] Bài tập pittông

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ống tiêm có pittông S1=2cm^2 và kim tiêm tiết diện s2=1mm^2 dùng lực F=8N đẩy pittông đi một doạn 4.5 cm thì nước trong ống sẽ phụt ra bao lâu
a)2s b)1s c)1.5s d)0.5s
(trích đề kt 5 phút lớp mình) các bạn giải giúp mình câu này mình bó tay
 
D

donghxh

Hướng dẫn
Ta có:
áp suất trong ống p1 và áp suất trong kim p2 là như nhau.
[TEX]p_1=\frac{F}{s1}+p_0+\frac{p.v_1^2}{2}[/TEX]
[TEX]p_2=p_0+\frac{p.v_2^2}{2}[/TEX]
Giải pt ra là dc
 
T

tan75

bạn giải thích mình công thức p.v^2/2 mình không hiểu công thức đó với lại cái đó hai ẩn mà làm sao giải ra ,mà người ta yêu cầu tìm thời gian mà
 
Top Bottom