S
soidemtrang
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Một ống mao dẫn có đường kính trong 2mm, được dựng thẳng đứng trong chậu nước, mực nước trong ống dâng cao 16,4mm. Cho khối lượng riêng của nước là $1000 kg/m^3$, $g=9,8m/s^2$. Tính suất căng bề mặt của nước.
Bài 2: Một ống mao dẫn có đường kính trong nhỏ, được dựng thẳng đứng trong chậu nước, mực nước trong ống dâng cao 10cm. Với ống trên thì rượu dâng cao lên một khoảng bằng bao nhiêu? Cho suất căng bề mặt của nước và rượu lần lượt là 0,072 N/m và 0,022 N/m, khối lượng riêng của nước và rượu lần lượt là $1000 kg/m^3$ và $790 kg/m^3$
Bài 3: Hai ống mao dẫn có đường kính trong 2mm và 0,5mm, được nhúng thẳng đứng trong rượu có khối lượng riêng $790 kg/m^3$ và suất căng mặt ngoài 0,022 N/m. $g=10m/s^2$. Tính mức chênh lệch độ cao của hai cột rượu trong hai ống.
Bài 4: Một ống mao dẫn dài hở cả hai đầu, bán kính 4mm được đổ đầy nước và được dựng thẳng đứng. Cho khối lượng riêng của nước là $1000 kg/m^3$, cho suất căng bề mặt của nước là 0,0725 N/m. $g=10m/s^2$. Tính độ cao cột nước còn lại trong ống mao dẫn.
Bài 5: Có $6 cm^3$ chảy qua một ống nhỏ giọt thành 450 giọt. Đường kính của đầu ống là 1,2mm, khối lượng riêng của dầu là $0,9 g/cm^3$, $g=10m/s^2$. Tính suất căng bề mặt của dầu.
Bài 2: Một ống mao dẫn có đường kính trong nhỏ, được dựng thẳng đứng trong chậu nước, mực nước trong ống dâng cao 10cm. Với ống trên thì rượu dâng cao lên một khoảng bằng bao nhiêu? Cho suất căng bề mặt của nước và rượu lần lượt là 0,072 N/m và 0,022 N/m, khối lượng riêng của nước và rượu lần lượt là $1000 kg/m^3$ và $790 kg/m^3$
Bài 3: Hai ống mao dẫn có đường kính trong 2mm và 0,5mm, được nhúng thẳng đứng trong rượu có khối lượng riêng $790 kg/m^3$ và suất căng mặt ngoài 0,022 N/m. $g=10m/s^2$. Tính mức chênh lệch độ cao của hai cột rượu trong hai ống.
Bài 4: Một ống mao dẫn dài hở cả hai đầu, bán kính 4mm được đổ đầy nước và được dựng thẳng đứng. Cho khối lượng riêng của nước là $1000 kg/m^3$, cho suất căng bề mặt của nước là 0,0725 N/m. $g=10m/s^2$. Tính độ cao cột nước còn lại trong ống mao dẫn.
Bài 5: Có $6 cm^3$ chảy qua một ống nhỏ giọt thành 450 giọt. Đường kính của đầu ống là 1,2mm, khối lượng riêng của dầu là $0,9 g/cm^3$, $g=10m/s^2$. Tính suất căng bề mặt của dầu.
Last edited by a moderator: