[vật lý 10]bài tập ôn thi giữa kỳ

B

bupbehappy326

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. kim giờ của một đồng hồ dài bằng 3/4 kim phút. Tính tỉ số giữa tốc độ góc của hai kim và tỉ số giữa tốc độ dài của đầu mút hai kim.
2. Vệ tinh nhân tạo của trái đất ở độ cao 300km bay với vận tốc 7,9 km/s. Tính tốc độ ggóc, chu kì, tần số của nó. Coi chuyển động là tròn đều. Bán kính của Trái Đất = 6400km
3. Một quạt máy quay với tần số 400 vòng/phút. Cánh quạt dài 0,8 m. Tính tốc độ dài và tốc độ góc của một điểm ở đầu cánh quạt.
4. Bánh xe đạp có đường kính 0.66 m. Xe đạp chuyển động thẳng đều với vận tốc 12 km/h. Tính tốc độ dài, tốc độ góc của một điểm đầu hai kim
5. MỘt chiếc thuyền chuyển động ngược dòng với vận tốc 14 km.h so với mặt nước. Nước chảy với tốc độ 9km/h so với bờ. Hỏi vận tốc của thuyền so với bờ?
6. Hai bến sông A và B cách nhau 18km theo đường thẳng. Một chiếc canô phải mất bao nhiêu thời gian để đi từ A đến B rồi trở lại ngay từ B về A? Biết rặng vận tốc của canô khi nước không chảy là 16,2 km/h và vận tốc của dòng nước so với bờ sông là 1,5 m/s
7. MỘt canô chạy thẳng đều xuôi dòng từ bến A tới bến B cách nhau 36 km mất một khoảng thời gian là 1h30p. Vận tốc của dòng chảy là 6 km/h
a) Tính vận tốc canô đối với dòng nước chảy
b) tính khoảng thời gian ngắn nhất để canô chạy ngược dòng chảy từ bến B trở về bến A
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

1/
trong 1 giờ.kim giờ quay dc 1 vòng,kim phút quay dc 60 vòng.
Xét cùng 1 khoảng thời gia,góc kim phút quay dc gấp 60 lần kim giờ,cđ lại là quay đều=>tốc độ góc của kim phút gấp 60 lần kim giờ.
gọi tốc độ góc kim giờ là w1,phút là w2.w2=60.w1
chiều dài kim giờ là:R1,kim phút là:R2.R2=4/3.R1
tốc độ dài đầu mút kim giờ là v1,phút là v2
ta có:
v1=w1.R1
v2=w2.R2=w1.60.R1.4/3=w1.R1.80
nguồn: yahoo.vn
3/đã giải tại đây
6/giải tại đây
5/
picture.php

2/Vệ tinh nhân tạo của trái đất ở độ cao 300km bay với vận tốc 7,9 km/s. Tính tốc độ ggóc, chu kì, tần số của nó. Coi chuyển động là tròn đều. Bán kính của Trái Đất = 6400km
T=$\dfrac{2*\pi$*(300000+6400000)}{7900}$
T=5328,777 s
$\omega$=1,18*${10}^{-3}$ rad/s
f=1/T
4/đã giải
7/
a) v=S/t=24 km/h\Rightarrow v cano=24-6=18 km/h
b) đi ngược dòng v=18-6=12 km/h
t=S/v
 
Top Bottom