[Vật lý 10] Bài tập ôn tập học kì 1 lí 10

H

hung123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cả nhfa giúp em câu này với
1. 1 vật có khối lượng m=200g bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều đi đc 100cm trong 2s.
a, tính lực kéo biết lực cản =0,5N
b, sau quãng đường 100cm lực kéo có giá trị bằng bao nhiu để vật chuyển động thẳng đều. biết Fc k đổi

2. 1 ô tô tải kéo 1 ô tô c0n có khối lượng 2 tấn và chạy nhanh dần đều , sau 50s đi đc 400m. Khi đó dây cáp nối 2 xe giãn ra bao nhiu nếu độ cứng của nó = 2.10^6 N/m. Bỏ qua ma sát

3. một lực F tác dụng vào vật có khối lượng m1 làm vật chuyển động với gia tốc a1=8 m/s^2. nếu tác dụng vào vật có khối lượng m2 thì vật chuyển động với gia tốc a2=2 m/s^2. Nếu tác dung vào vật có khối lượng m1+m2 thì lực F làm vật chuyển động có gia tốc là bao nhiu??

tớ thank liền ak` :D:D:D
 
T

thien_than_tinh_yeu_66

1/
a) gia tốc của vật là :
a=0.1*2/4=0.05 (m/s2)
lực kéo là:
Fk=Fc + ma = 0.5 + 0.2*0.05 =0.51 (N)
b) để vật chuyển động thẳng đều thì a=0
vậy Fk=Fc=0.5 (N)
2/
a=2*400/50^2=0.32
ta có: T=F <=> k.Al= ma
=> Al = ma/k = 2000*0.32/2*10^6 = 0.00032 (m)
Al : là độ dãn ra nha ( tại mjh` hok biết ) :D
bài 3 để tối nay mjh` làm nha
giờ bận oy` :D
 
K

kira_l

3. một lực F tác dụng vào vật có khối lượng m1 làm vật chuyển động với gia tốc a1=8 m/s^2. nếu tác dụng vào vật có khối lượng m2 thì vật chuyển động với gia tốc a2=2 m/s^2. Nếu tác dung vào vật có khối lượng m1+m2 thì lực F làm vật chuyển động có gia tốc là bao nhiu??

m1.a1 = F

a2.m2 = F

=> a1.m1 = a2.m2

=> m2 = 4m1

a = F/(m1+m2)

=> a = F/ 5m1

=> a = F/5F/.a1 = 8/5 = 1,6

chạ biết đúng ko :|
 
T

thien_than_tinh_yeu_66

3/
F=ma = (m1 + m2 )a
m1 + m2 =F/a

* m1 = F/a1
* m2 = F/a2
=> m1 + m2 = F/a1 + F/a2
= F( 1/a1 +1/a2 )
=> F/a = F( 1/a1 + 1/a2 )
=> 1/a = 1/a1 + 1/a2
= 1/8 + 1/2
= 0.625
=> a = 1.6 (m/s^2)
 
H

hung123456

tiếp nhaz:
4. 1 xe đang chạy với Vo =36km/h thì bj hãm đột ngột . bánh xa k lăn nữa mà chỉ trươt. Kể từ lúc hãm xe đj đc bao nhiu xa nữa thì dừng lại. Biết hệ số ma sát trượt là 0,2, g=9,8
 
Top Bottom