[vật lý 10] bài tập ôn tập chương I

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một vật chuyển động nhanh dần đều với vận tốc ban đầu là $v_0$ , gia tốc $a$ .TRong những khoảng thời gian liên tiếp bằng nhau là 2s vật đi được những quảng đường tương ứng là 8m và 16m .Vận tốc $v_0$ có giá trị nào?
3. Câu nào sau đây đúng trong chuyển động thẳng đều :
A. Tọa độ x tỉ lệ thuận với vận tốc v
B. Tọa độ x tỉ lệ thuận với thời gian chuyển động
C. Quãng đường đi được S tỉ lệ thuận với vận tốc v
D. Quãng đường đi được S tỉ lệ thuận với thời gian t
5. Chuyển động nào có phương trình sau là chuyển động nhanh dần đều
A $x=10- 10t +2t^2$
B. $x=2t-5$
C. $x=10+5t$
D. $ x= -2t^2 +100 $
13.chọn câu trả lời đúng .Thả một hòn đá rơi từ miệng cái hang sâu xuống đến đáy , sau 4s kể từ lúc thả thì nghe tiếng hòn đá chạm đáy . Biét vận tốc truyền âm trong không khí là 330 m/s (g=9,8 $m/s^2 $) tính chiều sâu của hang
14.Một vệ tinh bay ở độ cao 300 km so với mặt đất : mỗi vòng hết 90 phút .Bán kính trái đất bằng 6400 km. Tính tốc độ dài của vệ tinh ?

15. Một kim đồng hồ có kim giờ dài 6cm , kim phút dài 8 cm .Tỉ số tốc độ dài của hai đầu kim là bao nhiêu?
16. Trong chuyển động tự quay của trái đất xung quanh trụcddianj cực , nhận xét nào sau đây SAI :
A. Gia tốc hướng tâm cảu một điểm trên xích đạo lớn hơn gia tốc hướng tâm tịa một điểm ở gần địa cực
B.Tốc độ dài tại mọi điểm trên vĩ tuyến khác nhau là khác nhau
C. Gia tốc hướng tâm của các điểm trên mặt đất không phụ thuộc vào vĩ tuyến
D. Tốc độ góc tại mọi điểm trên vĩ tuyến , kinh tuyến đều như nhau
 
Last edited by a moderator:
M

mystory

Bài 1:
$8 = 2v_o + \frac{1}{2}a. 2^2$
$8+16 = 4v_o + \frac{1}{2} a. 4^2$
\Rightarrow $v_o = 2m/s$
2. B, Vì vận tốc không thay đổi nên loại A vs C, dưa vào công thức 2.8 sgk ta chọn B
3. Cả 4 vì B,C là thằng đều, A,D là biến đổi đều
4, $\sqrt{2hg} + \frac{h}{v} = 4 $\Rightarrow h = ...


14.$\omega = 2 \pi / T = 2 \pi / (90. 60) = \pi / 5400$
$v = \omega . (R+h) = 6700 . \pi / 5400 = 3,9 m/s$
15. Kim giờ: $\omega_h = \frac{2 \pi}{12.3600}$
$\omega_p = \frac{2 \pi}{3600}$
$\frac{v_h}{v_p} = \frac{6.\omega_h}{8.\omega_p} = \frac{3}{4.12}$

16. :-/ (quên rồi, hì :D)
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

Bài 1:
$8 = 2v_o + \frac{1}{2}a. 2^2$
$8+16 = 4v_o + \frac{1}{2} a. 4^2$
\Rightarrow $v_o = 2m/s$
2. B, Vì vận tốc không thay đổi nên loại A vs C, dưa vào công thức 2.8 sgk ta chọn B
3. Cả 4 vì B,C là thằng đều, A,D là biến đổi đều
4, $\sqrt{2hg} + \frac{h}{v} = 4 $\Rightarrow h = ...


14.$\omega = 2 \pi / T = 2 \pi / (90. 60) = \pi / 5400$
$v = \omega . (R+h) = 6700 . \pi / 5400 = 3,9 m/s$
15. Kim giờ: $\omega_h = \frac{2 \pi}{12.3600}$
$\omega_p = \frac{2 \pi}{3600}$
$\frac{v_h}{v_p} = \frac{6.\omega_h}{8.\omega_p} = \frac{3}{4.12}$

16. :-/ (quên rồi, hì :D)


hôm qua em mới đi học thầy có giải bài ra
câu 1 anh làm đúng rồi
câu 2 anh chọn sai rồi D mới đúng
thầy em giải thích như sau
A.Trong chuyển động thẳng đều ta có $ x= x_0 +vt$ vận tốc không đổi nên không thê nào tỉ lệ thuận
B.Nếu vật chuyển động ngược chiều dương thì điều đã cho là không đúng (-v)
C tương tự A (S=vt)
D.câu D là câu đúng
4 em gõ thiếu đề
nhanh dần đều chứ không phải chuyển động đều
A. chuyển động cdđ vì a và $v_o$ trái dấu
BC thẳng đều
D.ndđ ngược chiều dương với $v_o$ =0
câu 13
$\sqrt{2hg} + \frac{h}{v} = 4 $\Rightarrow $ h = ...$
$\sqrt{\frac{2h}{g}}$

vì $h=\frac{gt^2}{2}$
câu 14
anh làm đúng nhưng chỗ này anh gõ sai dẫn đến kết quả sai ;))
$\omega = 2 \pi / T = 2 \pi / (90. 60) = \pi / 5400$
$v = \omega . (R+h) = 6700 . \pi / 5400 = 3,9 m/s$
đáng lẽ là
$\omega = 2 \pi / T = 2 \pi / (90. 60) = \frac{2\pi}{5400}$
$v = \omega . (R+h) = 6700 . \frac{2\pi}{5400} = 7,79km/s$
 
Top Bottom