R
redlovely86
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hai bình chứa cùng loại khí hình cầu. Tỉ số thể tích là V1/V2=6/7 Khluou7o7ng5 khí hai bình là như nhau. Hai bình nối nhau bằng ống nhỏ, nằm ngang, thẻ tích ống không đáng kể. Giữa ống có giọt thủy ngân ngăn cách hai bình. Nhiệt đọ khí hai bình là T1 và T2.
a)Khi nhiệt độ T1=300K thì giọt thủy ngân ở giữa ống Tìm nhiệt độ T2?
b)Nếu mỗi bình cùng tăng nhiệt độ một khoảng nhiệt độ là T thì giọt thủy ngân dịch chuyễn về phía nào?
c)Nếu T'1=340K; T'2=288K thì giọt thủy ngân rơi vào một bình, Áp suất cân bằng mới là p. Tính tỉ số P/p1. Với p1 là áp suất ban đầu của bình 1.
a)Khi nhiệt độ T1=300K thì giọt thủy ngân ở giữa ống Tìm nhiệt độ T2?
b)Nếu mỗi bình cùng tăng nhiệt độ một khoảng nhiệt độ là T thì giọt thủy ngân dịch chuyễn về phía nào?
c)Nếu T'1=340K; T'2=288K thì giọt thủy ngân rơi vào một bình, Áp suất cân bằng mới là p. Tính tỉ số P/p1. Với p1 là áp suất ban đầu của bình 1.