]Vật lý 10] Bài tập nhiệt động lực học

K

kethanbi1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bình cầu có thể tích V1=100 cm3, V2=200cm3 được nối bằng 1 ống nhỏ cách nhiệt. Ban đầu hệ có nhiệt độ t=27oC và chứa oxi ở áp suất p=760mmHg. Sau đó bình V1 giảm nhiệt độ xuống đến 0oC còn bình V2 tăng nhiệt độ lên đến 100oC. Tính áp suất khí trong các bình.
Giúp mình nha, thanks nhiều
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

:p, cái phần lớp 10 sao lại tòi ra bt chất khí gì gì trời ơi :(

$n = \dfrac{p3V_1}{RT}$

$n_1 = \dfrac{p'.V_1}{RT_1}$

$n_2 = \dfrac{p'.2V_1}{RT_2}$

Vì $n = n_1 + n_2$

từ đây thay 1 lũ bên trên vào ạ, tìm p'

chắc là vậy ạ :((, :((
 
Top Bottom