[Vật lý 10] Bài tập Ném xiên

O

olympuslord

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật được phóng ra với tốc độ đầu 42 m/s giới góc 60 độ hợp với phương nằm ngang. lấy g = 10 m/s^2

xác định vecto vận tốc khi viên đá va trở lại mặt đất
tính độ cao cực đại vật đạt được
tính tầm xa vật đạt được
ai đó làm giải thích và vẽ hình giùm tớ luôn nhá
 
Last edited by a moderator:
T

thien_than_tinh_yeu_66

* Phương trình chuyển động của vật:
x=(v.cosa).t = (42.cos60)t = 21t
y= (42.sin60)t - 5t^2 = 21căn 3.t - 5t^2

* Độ cao cực đại mà vật đạt được ( tầm bay xa):
H= v^2.sin^2a/2g = 42^2.sin^2 60/2.10 = 66.15m
* Tầm xa:
L = v^2.sin2a/g= 42^2.sin120/10 = 152.77m

còn hjh` thì mjh` hok vẽ lên được.
sr
 
Top Bottom