[Vật lý 10] Bài tập Ma sát

O

olympuslord

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai cho em biết công thức tính ma sát lăn ko ạ!
tiện thể giải giùm bài "

Một ô tô có khối lượng 1.5 tấn chuyển động thẳng đều trên đường. Hệ số ma sát lăn giữa bánh xe và mặt đường là 0,08. Tính lực phát động đặt vào xe (bài 3 trang 93 SGK vật lý 10 NC)
 
V

vipaotrang15

ai cho em biết công thức tính ma sát lăn ko ạ!
tiện thể giải giùm bài "

Một ô tô có khối lượng 1.5 tấn chuyển động thẳng đều trên đường. Hệ số ma sát lăn giữa bánh xe và mặt đường là 0,08. Tính lực phát động đặt vào xe (bài 3 trang 93 SGK vật lý 10 NC)
Làm theo công thức F=HSMS.N,đổi 1.5 tấn=1500kg
Fms=0.08.N=0.08.m.g=0.08.1500.10=1200(N):-SS
 
V

vipaotrang15

Làm mấy pài này thông thường đề hok cho g thì ta lấy g=10 là chính xác .........Nhưng sách viết thế nào thì phải ghi cho giống sách thôi=)) cuốn theo chiều gió
 
Top Bottom