[Vật lý 10] bài tập lí này hay ne!

W

we0566

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đứng ở sân ga nhìn đoàn tàu chuyển bánh nhanh dần đều .Toa (1) đi qua trước mặt người ấy trong t giây . Hỏi toa thứ n đi qua trước mặt người ấy trong bao lâu ?




Xin các anh chị giúp dùm bài này ! thanks :)>-
 
Last edited by a moderator:
N

nganha846

Một người đứng ở sân ga nhìn đoàn tàu chuyển bánh nhanh dần đều .Toa (1) đi qua trước mặt người ấy trong t giây . Hỏi toa thứ n đi qua trước mặt người ấy trong bao lâu ?
Gọi L là chiều dài 1 toa. T là thời gian từ lúc tàu chuyển bánh đến khi toa n bắt đầu qua người. a là gia tốc tàu.

Với toa đầu: [TEX]L = \frac{at^2}{2}[/TEX] (1)

Với [TEX]n - 1[/TEX] toa.

[TEX](n-1)L = \frac{aT^2}{2} \Rightarrow T = ....[/TEX] (2)

Với [TEX]n[/TEX] toa:

[TEX]nL = \frac{a(T+t')^2}{2} \Rightarrow T+t' = .....[/TEX] (3)

Lấy (3) - (2) kết hợp với (1) sẽ ra.
 
L

lanhnevergivesup

có thể chỉ rõ thêm k lanhnevergivesup ! thật tình là không hiểu chúc nào ^^!

Theo mình là thế này ta có L là chiều dài của mỗi toa tàu tức cũng là quãng đường mà toa đó đi được, tương tự (n-1).L , n.L cũng thế :D . vì đoàn tàu chuyển động từ trạng thái đứng yên nên V_o nó bằng không áp dụng CT : [TEX]S=\frac{1}{2}.a.t^2[/TEX] đó bạn =>,.....
 
L

lanhnevergivesup

bạn cho ra kết quả cụ thể và trình bày rõ dc k :D ...thanks :v

Bạn không hiểu chỗ nào thì nói ra , chứ mình không biết trình bày rõ hơn đâu bạn :D .
với n toa tàu [TEX]T+t'[/TEX] thì t' là thời gian là toa thứ n đi qua mặt người.
Kq của mình là [TEX]t'=t(\sqrt{n} -\sqrt{n-1}) s[/TEX]
 
Top Bottom