[Vật lý 10] Bài tập động lượng.

L

l0v3_sweet_381

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tên lửa được phóng thẳng đứng từ mặt đất. Vận tốc khí phụt ra đối với tên lửa là 1000 m/s. Tại thời điểm phóng, tên lửa có khối lượng M= 6 tấn. Tìm khối lượng khí phụt ra trong 1 giây để :
a. Tên lửa đi lên rất chậm
b. Tên lửa đi lên nhanh dần đều với gia tốc a = 2g
Cho gia tốc trọng trường g = 10 m/s . Bỏ qua lực cản của không khí, có kể đến tác dụng của trọng lực.

___________________
thanks

 
M

mydream_1997

Áp dụng ĐL 2 Newton ta có
[TEX]F.\large\Delta T=m.\large\Delta v=\large\Delta p[/TEX] (1)
Phản lực làm cho kl m của khí tăng tốc từ 0 đến v trong [TEX]\large\Delta t =1s[/TEX] có đlớn = F
[TEX]\large\Delta p=m.v[/TEX]
thay vào 1 ta đc
[TEX]M=m.v \Rightarrow m=\frac {M}{v}=60 kg[/TEX]
b/ Ta có [TEX]F=Mg+ Ma=M(a+g) \Rightarrow m=\frac {M(a+g)}{v}=180 kg[/TEX]
:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom