[Vật lý 10] Bài tập động lực học

L

lqt1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:1 thang máy chuyển động lên cao với gia tốc 2 m/[tex] s^2[/tex].Lúc thang máy có vận tốc 2,4 m/s thì từ trần thang máy có 1 vật rơi xuống.Trần thang máy cách sàn h=2,47 m.Tính
a,Thời gian rơi của vật
b,Độ dịch chuyển của vật so với mặt đất
c,Quãng đường vật đã đi được
Bài 2:Một thanh AB dài 2m khối lượng m=2 kg được giữ nghiêng 1 góc α trên mặt sàn nằm ngang bằng 1 sợi dây nằm ngang BC dài 2m nối đầu B của thanh với 1 bức tường thẳng đứng:đầu A của thanh tựa lên mặt sàn.Hệ số ma sát giữa thanh và mặt sàn là [tex]\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]
a,Tìm các giá trị α để thanh cân bằng
b,Tính các lực tác dụng lên thanh và khoảng cách AD từ đầu A của thanh đến góc tường D khi α=45 độ.Lấy g = 10 m/[tex] s^2[/tex].
Mong giúp em giả quyết 2 bài này, em cần gập lắm ạ.
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

Bài 2:Một thanh AB dài 2m khối lượng m=2 kg được giữ nghiêng 1 góc α trên mặt sàn nằm ngang bằng 1 sợi dây nằm ngang BC dài 2m nối đầu B của thanh với 1 bức tường thẳng đứng:đầu A của thanh tựa lên mặt sàn.Hệ số ma sát giữa thanh và mặt sàn là [tex]\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]
a,Tìm các giá trị α để thanh cân bằng
b,Tính các lực tác dụng lên thanh và khoảng cách AD từ đầu A của thanh đến góc tường D khi α=45 độ.Lấy g = 10 m/[tex] s^2[/tex].
Mong giúp em giả quyết 2 bài này, em cần gập lắm ạ.

Bài 1 em nên tự suy nghĩ thì tốt hơn.

Bài 2 em xem lại đề xem còn gì sai sót không?
 
Top Bottom