[Vật lý 10] Bài tập động lực học

L

l94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo khối lượng không đáng kể có độ cứng k và chiều dài ban đầu là [tex]l_o[/tex].Người ta giữ cho đầu trên của lò xo cố định và buộc vào đầu dưới của lò xo 1 vật nặng có khối lượng m, sau đó người ta buộc thêm vào điểm giữa của lò xo đã bị dãn 1 vật thứ 2 cũng có khối lượng m.Tìm chiều dài của lò xo khi đó.
 
A

anhtrangcotich

Một lò xo khối lượng không đáng kể có độ cứng k và chiều dài ban đầu là [tex]l_o[/tex].Người ta giữ cho đầu trên của lò xo cố định và buộc vào đầu dưới của lò xo 1 vật nặng có khối lượng m, sau đó người ta buộc thêm vào điểm giữa của lò xo đã bị dãn 1 vật thứ 2 cũng có khối lượng m.Tìm chiều dài của lò xo khi đó.
Xem như lò xo này trở thành một hề gồm hai lò xo có chiều dài [TEX]\frac{L}{2}[/TEX] và có độ cứng [TEX]K = 2k[/TEX]
Lò xo phía trên chịu tác dụng của trọng lực hai vật.
[TEX]x_1 = \frac{2m}{K} = \frac{m}{k}[/TEX]
Lò xo dưới chịu trọng lực của một vật.
[TEX]x_2 = \frac{m}{K} = \frac{m}{2k}[/TEX]
Tổng độ dãn:
[TEX]x=x_1+x_2 = \frac{3m}{k}[/TEX]
 
L

l94

Bạn trăng quên gia tốc g rồi:)
Kết quả cuối cùng là [tex]\frac{3mg}{2k}[/tex]
Còn cách tính của bạn thì đúng rồi.
 
Top Bottom