vật lý 10- Bài tập động lực học cần giúp.

P

p3_lov3tvxq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai hòn bi có khối lượng bằng nhau đặt trên mặt nhẵn. m1 chuyển động với vận tốc v0 đến đập vào m2 đang đứng yên. Sau va chạm chúng chuyển động theo 2 hướng vuông góc với nhau với vận tốc v1=4m/s, v2=3m/s. Tính v0 và góc lệch ủa bi 1. :confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

Động luợng ban đầu của viên 2 là 0.
Gọi vecto động lượng của viên 1 ban đầu là P,của viên 1 và 2 sau va chạm lần lượt là P1,P2 thì theo đl bảo toàn động lg ta có:
$\overrightarrow{P}$ = $\overrightarrow{P_{1}}$ +$\ overrightarrow{P_{2}}$
Tổng hợp theo quy tắc hình bình hành thì ta có:
$P^{2}=P_{1}^{2}+P_{2}^{2}$
$v_{0}^{2}=v_{1}^{2}+v_{2}^{2}$
góc lệch của viên bi có: $cos\alpha =\frac{P_{1}}{P_{0}}=\frac{v_{1}}{v_{0}}$
bạn tự thay số nhé
 
Top Bottom