[Vật lý 10] Bài tập động học

S

sapphire_barbie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con thuyền đi ngang qua 1 con sông rộng 500m. Biết nước chảy với vận tốc 6km/h. Mũi thuyền vuông góc với bờ, thuyền chạy với vận tốc 20km/h
a/ Tính vận tốc của thuyền so với bờ
b/ Thuyền sang tới vị trí cách bếb dự định là bao nhiêu
c/ Tìm thời gian thuyền sang sông
d/ Muốn thuyền cập đúng bến dự định thì mũi thuyền phải hướng như thế nào
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

1 con thuyền đi ngang qua 1 con sông rộng 500m. Biết nước chảy với vận tốc 6km/h. Mũi thuyền vuông góc với bờ, thuyền chạy với vận tốc 20km/h
a/ Tính vận tốc của thuyền so với bờ
b/ Thuyền sang tới vị trí cách bếb dự định là bao nhiêu
c/ Tìm thời gian thuyền sang sông
d/ Muốn thuyền cập đúng bến dự định thì mũi thuyền phải hướng như thế nào

Theo mình thì thế này
a) Gọi (1) vận tốc thuyền
(2) \\ nước
(3) \\ bờ
Ta có [TEX]v_{13}=\sqrt{{v_12}^2+{v_23}^2} = 20,88 (km/h)[/TEX]
b Bến dự định là cái gì vậy bạn?
c) Thời gian thuyền sang sông :
5\20=0,25h
d) Thời gian dự định là bao nhiêu bạn :D ?
 
Top Bottom