[vật lý 10] Bài tập động học

M

mua_sao_bang_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ hai điểm A và B trên đường thẳng cách nhau 125m có hai vật đang chuyển động thẳng nhanh dần đều đi ngược chiều nhau. Vật 1 đi từ A đến B với vận tốc ban đầu là 4m/s2 và gia tốc 2m/s2. Vật 2 đi từ B về A với vận tốc ban đầu 6m/s và gia tốc 4m/s2
a. Viết pt cho 2 vật
b. Xác định thời điểm và vị trí hai vật gặp nhau
c. Tính vận tốc của vật 1 tại B và của vật 2 tại A
d. Tính vận tốc trung bình của hai vật trên đoạn đường AB
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

Từ hai điểm A và B trên đường thẳng cách nhau 125m có hai vật đang chuyển động thẳng nhanh dần đều đi ngược chiều nhau. Vật 1 đi từ A đến B với vận tốc ban đầu là 4m/s2 và gia tốc 2m/s2. Vật 2 đi từ B về A với vận tốc ban đầu 6m/s và gia tốc 4m/s2
a. Viết pt cho 2 vật
b. Xác định thời điểm và vị trí hai vật gặp nhau
c. Tính vận tốc của vật 1 tại B và của vật 2 tại A
d. Tính vận tốc trung bình của hai vật trên đoạn đường AB

a) Chọn gốc toạ độ tại A , gốc hời gian t=0
Pt chuyển động của xe 1 [TEX]x_1=4t+\frac{1}{2}.2.t^2[/TEX]
Pt chuyển dộng của xe 2 [TEX]x_2=125+6t-\frac{1}{2}.4.t^2[/TEX]
b) Hai xe gặp nhau [TEX]x_1=x_2 \Rightarrow t=6,8s[/TEX]
Cách A : 73m
c) Thời gian vật 1 đi hết quãng đường AB :9,4s
=> Vận tốc tại B [TEX]v_1=v_{o1}+a.t=22,8(m/s)[/TEX]
Thời gian vật 2 đi hết quãng đường AB : 9,5s
=> Vaanj tốc tại A [TEX]v_2=v_{o2}+a.t=44(m/s)[/TEX]
d) Vận tốc trung bình : áp dụng CT [TEX]v_{tb}=\frac{v+v_o}{2}[/TEX]
 
Top Bottom