[vật lý 10]Bài tập động học

J

julie97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một xe khối luọng 100kg chuyển động lên dốc dài 50m cao 30m. Hệ số ma sát 0,25. Lấy g = [TEX]10m/s^2[/TEX]. Xe xuống dốc không vận tốc đầu. Tìm vận tốc xe dưới chân dốc

2. Một xe trượt không vận tốc đầu từ đỉnh mặt phẳng nghiêng góc [TEX]\alpha = 30^o[/TEX]. Hệ số ma sát trượt là 0,3464. Chiều dài mặt phẳng nghiêng là l = 1m. Lấy [TEX]g = 10m/s^2[/TEX] và [TEX]\sqrt{3} = 1,732[/TEX]. Tính gia tốc chuyển động của vật trên cả hai quãng đường Ab và Bc. Tính quãng đường BC
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

Py=mgsin$\alpha$
tag$\alpha$=30/50=0,6
$\alpha$=40 độ
Px=mgsin$\alpha$
Px-Py=ma \Rightarrow a
2aS=$v^2$ tìm v
2) không cho AB, BC?
 
Top Bottom