L
lucky_09
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mới lên lớp 10 phải tự tìm hiểu nhiều nên đôi lúc cũng gặp bài bí
các pạn giúp mình nha!
thank các bạn nhiều!
bài 1:
4 quả cầu kim loại nhỏ như nhau chuyển động ko ma sát ,vs cùng vận tốc về phía bên phải dọc theo 1 ống hẹp .Khoảng cách giữa chúng là l1,l2 & l3 .Ống đc đậy kín bởi nút A(theo thứ tự quả cầu 1 ở nút A về phía phải ).Các quả cầu sẽ cách nhau bao nhiêu &chuyển động như thế nào sau khi tất cả các va chạm đã chấm dứt?Va chạm giữ các quả cầu vs nhau & vs nút làm cho vectơ vận tốc đổi ngược hướng nhưng giữ nguyên tốc độ
bài 2:
Trục trên hình là ranh giới giữa phần đất cỏ & phần đất cát .Người bộ hành muốn đi từ A đến B trên phần phủ cỏ vs vận tốc v1=5 km/h ,trên phần phủ cát vs vận tốc v2 =3 km/h. Để có thể di chuyển vs thời gian ngắn nhất , người bộ hành đã chọn đường gãy khúc AOB .Hãy cho bik tỉ số giữa sin a1/sin a2 như thế nào để thời gian di chuyển từ A đến B có giá trị tối thiểu.
bài 1:
4 quả cầu kim loại nhỏ như nhau chuyển động ko ma sát ,vs cùng vận tốc về phía bên phải dọc theo 1 ống hẹp .Khoảng cách giữa chúng là l1,l2 & l3 .Ống đc đậy kín bởi nút A(theo thứ tự quả cầu 1 ở nút A về phía phải ).Các quả cầu sẽ cách nhau bao nhiêu &chuyển động như thế nào sau khi tất cả các va chạm đã chấm dứt?Va chạm giữ các quả cầu vs nhau & vs nút làm cho vectơ vận tốc đổi ngược hướng nhưng giữ nguyên tốc độ
bài 2:
Trục trên hình là ranh giới giữa phần đất cỏ & phần đất cát .Người bộ hành muốn đi từ A đến B trên phần phủ cỏ vs vận tốc v1=5 km/h ,trên phần phủ cát vs vận tốc v2 =3 km/h. Để có thể di chuyển vs thời gian ngắn nhất , người bộ hành đã chọn đường gãy khúc AOB .Hãy cho bik tỉ số giữa sin a1/sin a2 như thế nào để thời gian di chuyển từ A đến B có giá trị tối thiểu.