[Vật lý 10] Bài tập Động học chất điểm

K

kute_kute2101

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho vật đồng chất treo vào điểm O cố định nhờ dây treo thẳng đứng. Lực căng của dây treo khi treo trong không khí là T1 = 20N. Nhúng vật vào trong nước sao cho nó chìm một nửa trong nước, lực căng dây treo giảm xuống còn T2 = 17.5N. Biết khối lượng riêng của nước là D = 1000kg/m3. Tính khối lượng riêng của vật liệu cấu tạo nên vật
 
H

huutrang1993

Cho vật đồng chất treo vào điểm O cố định nhờ dây treo thẳng đứng. Lực căng của dây treo khi treo trong không khí là T1 = 20N. Nhúng vật vào trong nước sao cho nó chìm một nửa trong nước, lực căng dây treo giảm xuống còn T2 = 17.5N. Biết khối lượng riêng của nước là D = 1000kg/m3. Tính khối lượng riêng của vật liệu cấu tạo nên vật
Mình chẳng thấy yếu tố động học chất điểm nào trong bài này cả :D
Khi treo trong không khí
[TEX]P-T_1=0 \Rightarrow P=20 (N)[/TEX]
Khi nhúng trong nước
[TEX]P-0,5V.d_{nuoc}-T_2=0 \Rightarrow V=\frac{20-17,5}{0,5.10000}=0,5.10^{-3} (m^3)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow d=\frac{P}{V}=\frac{20}{0,5.10^{-3}}=40 000 (N/m^2)[/TEX]
 
Top Bottom