[Vật lý 10] Bài tập định luật III Newton

R

ruacon2705

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: ô tô nặng 1 tấn bắt đầu được kéo chuyển động nhanh dần đều với [tex]\large\leftarrow^{\text{F}}[/tex]kéo cùng phương chuyển động và [tex]\large\leftarrow^{\text{F}}[/tex]= 2000 N. Lực cản đối với xe : [tex]\large\leftarrow^{\text{F}}[/tex] cản = 500 N
a) tính gia tốc
b) tìm quãng đường và vận tốc khi t=10 giây kể tứ lúc khởi hành
c) nếu tắt máy, gia tốc = ?
d) điều chỉnh lực kéo có độ lớn = ? dể vận chuyển động thẳng dều
e) vẽ hình, phân tích lực tác dụng lên xe và mặt đường

Bài 2: 1 ô tô bắt đầu rời bến chuyển động nhanh dần đều. sau 10 giây dạt được v= 10km/h. Biết ô tô nặng 1 tấn. lực cản không đổi = 200 N. Tìm lực kéo của ô tô

ai ko giải dc pm níck mình mình đưa phương pháp giải cho nhé :-bd
 
A

anhsao3200

đới với bài này mình sẽ gơi ý nha

bài này các bạn phải xác định các lực làm vật chuyển động, từ chiều
gif.latex
suy ra chiều của
gif.latex


sau đó tính theo cong thức
gif.latex


OK
 
O

olympuslord

Bài 2: 1 ô tô bắt đầu rời bến chuyển động nhanh dần đều. sau 10 giây dạt được v= 10km/h. Biết ô tô nặng 1 tấn. lực cản không đổi = 200 N. Tìm lực kéo của ô tô

làm bài dễ trước
áp dụng [TEX]v = v_0 +at[/TEX]
thay số vào tính được [TEX]a = 0,77 m/s^2[/TEX]
lực tác dụng lên xe làm xe chạy
áp dụng đl II N ta có F = ma
=> F = 770N
thêm lực cản
=> lực kéo là 790(N)

đúng ko bây!:-SS:-SS
 
Top Bottom